Thu hoạch lúa mùa vụ sớm
Bà con nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung thu hoạch những diện tích lúa mùa vụ sớm để làm đất trồng các loại cây màu vụ Đông. Diện tích lúa mùa sớm được trồng chủ yếu tại các huyện Nguyên Bình, Trùng Khánh, Quảng Hòa, Hà Quảng.

Trên địa bàn toàn tỉnh Cao Bằng diện tích lúa mùa gieo cấy được 26.284,7/25.976 ha đạt 101,2% kế hoạch, chủ yếu là các loại giống Đoàn kết, Bao thai lùn, BTE-1, các loại nếp địa phương... trong đó diện tích lúa mùa sớm gieo cấy gần 5.000 ha.

Ảnh: Người dân huyện Quảng Hòa thu hoạch những diện tích lúa mùa sớm

Đến thời điểm hiện nay toàn tỉnh người dân đã thu hoạch được khoảng 40% diện tích lúa mùa sớm và phấn đấu thu hoạch xong trong tháng 9 để bà con nông dân tiếp tục làm đất trồng các cây màu vụ đông năm 2022 đúng lịch thời vụ.

Cao Thanh Kiều - Phòng Trồng trọt và Bảo vệ thực vật