• Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 233
  • Trong tuần: 12 987
  • Tháng hiện tại: 43 912
  • Tổng lượt truy cập: 594652
Đăng nhập
Tập huấn kỹ thuật trồng một số cây ăn quả theo hướng VietGap
Lượt xem: 101

Trồng cây ăn quả theo hướng VietGap đang là hướng đi phát triển bền vững, góp phần nâng cao giá trị trái cây của Tỉnh. Để giúp các hộ trồng trọt, cán bộ kỹ thuật có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong việc trồng cây ăn quả theo hướng Vietgap, trong hai ngày 18 và 19/10/2022, tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Thạch An tổ chức lớp tập huấn ''Kỹ thuật trồng một số cây ăn quả theo hướng VietGap".

Ảnh: Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực nông nghiệp, khuyến nông xã, các hộ nông dân của các xã, thị trấn thuộc huyện Thạch An.

Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ của Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp truyền đạt, trao đổi một số kiến thức cơ bản như: Tổng quan về tiêu chuẩn VietGap; kỹ thuật trồng, chăm sóc cây cam, quýt theo hướng VietGap; quản lý dịch hại trên vườn cây ăn quả theo hướng VietGap; thu hoạch và xử lý sau thu hoạch quả; quản lý và xử lý chất thải.

Ngoài nội dung lý thuyết, các học viên được tham quan mô hình trồng cây bưởi tại thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An và thực hành một số kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả theo hướng VietGap tại hiện trường như: bón phân, cắt tỉa tạo tán, quản lý dịch hại.

Ảnh: Học viên tham quan, thực hành tại hiện trường

Trong quá trình tập huấn, các học viên tích cực học tập, thảo luận, trao đổi các thuận lợi và khó khăn trong quá trình sản xuất. Với những kiến thức đã được cập nhật tại lớp tập huấn, các học viên được tập huấn lần này sẽ tích cực tuyên truyền cho hội viên, nông dân trong toàn huyện đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc trồng cây ăn quả theo tiêu chuẩn Vietgap, tạo ra sản phẩm cây ăn quả phong phú, đa dạng, an toàn, có tiêu chuẩn chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Nguyễn Đàm Nhuận - Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
ipv6 ready