Quỹ bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam và Quỹ Bảo vệ Phát triển rừng tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi sinh hoạt truyền thông tìm hiểu kiến thức về dịch vụ môi trường rừng và Pháp luật lâm nghiệp

Thực hiện công tác truyền thông năm 2022, ngày 26 tháng 10 năm 2022, tại Ủy ban nhân dân xã Huy Giáp, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng Việt Nam và Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Cao Bằng phối hợp tổ chức buổi sinh hoạt truyền thông về chi trả dịch vụ môi trường rừng.

Với mục tiêu kết nối với người dân là chủ rừng, hộ nhận khoán, nhóm hộ, cộng đồng tham gia bảo vệ rừng, cung ứng dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn xã Huy Giáp, nhằm giúp lan tỏa chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đến mọi người dân, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ rừng nói riêng và bảo vệ môi trường sống nói chung.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt truyền thông

Tại buổi sinh hoạt có 100 người dân các xóm của xã Huy Giáp tham dự và đại diện 20 người dân, các kiểm lâm viên được chia làm 4 đội gồm Đội Sa mộc, đội Lim xanh, đội Vàng anh, đội Bạch đàn tham gia trả lời câu hỏi tìm hiểu kiến thức về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và pháp luật lâm nghiệp nói chung.

Ảnh: Các đội chơi trả lời câu hỏi

Thông qua buổi sinh hoạt, người dân tại xã Huy Giáp đang được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng nâng cao được kiến thức về chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng và lâm nghiệp, qua đó, sẽ hiểu rõ hơn về vai trò, quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển diện tích rừng cung ứng dịch vụ môi trường rừng được giao. Ngoài việc cập nhật thêm kiến thức cho bà con, buổi sinh hoạt truyền thông còn trở thành sân chơi bổ ích, vui vẻ của bà con sau ngày làm việc vất vả.

Ảnh: Trao giải cho các đội tham gia

Ảnh: Trao sản phẩm truyền thông cho người dân tham gia buổi sinh hoạt

Kết thúc buổi sinh hoạt, đại diện Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Cao Bằng, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Huy Giáp trao giải nhất, nhì, ba cho các đội và trao sản phẩm truyền thông (Ba lô, mũ tai bèo, áo mưa) cho người dân tham gia buổi sinh hoạt.

La Ái Lê - Chi cục Kiểm lâm