• Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 333
  • Trong tuần: 13 087
  • Tháng hiện tại: 44 012
  • Tổng lượt truy cập: 594752
Đăng nhập
Hội nghị tập huấn, tuyên truyền về Phòng, chống thiên tai và nghiệp vụ công tác Hội Người cao tuổi năm 2022
Lượt xem: 95
Ngày 27 tháng 10 năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh (NCT) tổ chức hội nghị tập huấn về phòng, chống thiên tai và nghiệp vụ công tác Hội NCT cho 95 đại biểu là ban đại diện Hội NCT các huyện, Thành phố, chủ tịch Hội NCT các xã, phường, thị trấn trong tỉnh

Đến dự chỉ đạo và phát biểu với hội nghị, có đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng, lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh. Hội nghị được tổ chức trong phạm vi nội dung Chương trình phối hợp về công tác phòng, chống thiên tai giai đoạn 2021-2025 đã ký kết giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Ban Đại diện Hội NCT tỉnh (Chương trình phối hợp số 1289/CTPH-SNN-BĐDHNCT, ngày 22/6/2022).

         Hội nghị nhằm mục đích nâng cao nhận thức, năng lực về phòng chống thiên tai cho cán bộ, hội viên Hội NCT và NCT trên phạm vi toàn tỉnh. Hướng tới NCT phát huy vai trò, chủ động tham gia vào các hoạt động quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, góp phần xây dựng cộng đồng an toàn trước thiên tai.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Qua hội nghị này, đại biểu NCT các cấp đã được phổ biến, quán triệt về những nội dung của Chương trình phối hợp về công tác phòng, chống thiên tai giai đoạn 2021-2025 đã ký kết giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Ban Đại diện Hội NCT tỉnh; một số nội dung Luật Phòng chống thiên tai số 33/2013/QH13, ngày 19 tháng 6 năm 2013; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống thiên tai và luật Đê điều ngày 17 tháng 6 năm 2020; Kế hoạch thực hiện Đề án "Nâng cao nhân thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, đến năm 2030" trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; một số văn bản liên quan và các kỹ năng phòng tránh một số loại hình thiên tai phổ biến tại địa phương (như: Bão, Áp thấp nhiệt đới, lũ lụt, lũ quét, sạt lở đất, rét hại). Xác định được vai trò quan trọng, đặc biệt trong tuyên truyền và vận động hiệu quả trong các hoạt động phòng chống thiên tai tại cộng đồng.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh quán triệt tăng cường sự phối hợp các hoạt động trong phòng, chống thiên tai tại tỉnh, đặc biệt các hoạt động về tuyên truyền thực hiện Đề án "Nâng cao nhận thức cộng đồng và Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, đến năm 2030" trên địa bàn tỉnh Cao Bằng để phát huy vai trò, chủ động tham gia vào các hoạt động của toàn thể cộng đồng, nhân dân trên địa bàn.

Hoàng Minh Tuấn - Chi cục Thủy lợi Cao Bằng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
ipv6 ready