Thẩm định trang trại đủ điều kiện chăn nuôi đối với trang trại chăn nuôi quy mô lớn

Ngày 31 tháng 10 năm 2022, Chi cục trồng trọt và Chăn nuôi tiến hành kiểm tra thực tế điều kiện chăn nuôi tại trang trại chăn nuôi Thông Huề, địa chỉ xóm Đồng Liên, xã Đoài Dương, huyện Trùng Khánh. Tham gia đánh điều kiện chăn nuôi thực tế tại trang có ông Nông Chí Kiên - Phó Chi cục trưởng làm trưởng đoàn đánh giá, bà Đinh Thị Mai - Phó giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Cao Bằng.

Ảnh: Đoàn Kiểm tra thực tế tại cơ sở chăn nuôi lợn Thông Huề

Trang trại chăn nuôi Thông Huề thuộc Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Cao Bằng có tổng diện tích cơ sở chăn nuôi 4,82 ha, trong đó: diện tích chuồng nuôi 7.893,8m2, diện tích khu xử lý chất thải 6.530m2. Quy mô lợn đầu tư ban đầu có 600 con lợn nái, 13 lợn đực giống, 1.800 lợn con, 2.000 lợn thịt là cơ sở chăn nuôi thuộc chăn nuôi trang trại quy mô lớn theo Điều 21 Nghị định 13/2020/NĐ-CP, ngày 21/01/2020 của chính phủ.

Ảnh: Ao điều hoà, một phần trong hệ thống xử lý nước thải chăn nuôi

của cơ sở chăn nuôi lợn Thông Huề

Đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn, theo quy định phải thực hiện thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn. Do vậy, phía cơ sở chăn nuôi Thông Huề đã chủ động nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, thành phần hồ sơ gồm có:

1. Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi đối với chăn nuôi trang trại quy mô lớn (theo Mẫu 01.ĐKCN Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 13/2020/NĐ-CP, ngày 21 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi).

2. Bản thuyết minh về diều kiện chăn nuôi (theo Mẫu 02.ĐKCN Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 13/2020/NĐ-CP, ngày 21 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi).

Sau khi nhận được đầy đủ thành phần hồ sơ, Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi đã tiến hành thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực địa, đánh giá điều kiện thực tế của cơ sở chăn nuôi theo Hướng dẫn (Mẫu 03.ĐKCN Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 13/2020/NĐ-CP, ngày 21 tháng 01 năm 2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi). Đoàn đánh giá nhất trí cơ sở đạt 7/7 chỉ tiêu đánh giá và đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện chăn nuôi.

Bế Thị Hồng Thắm - Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi