Tập huấn Quy trình trồng và chăm sóc lúa nếp Ong an toàn tại huyện Trùng Khánh

Ngày 01 tháng 12 năm 2022, Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi phối hợp với Trung tâm ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học công nghệ tổ chức tập huấn Quy trình trồng và chăm sóc lúa nếp Ong theo hướng an toàn tại huyện Trùng Khánh. Tham gia buổi tập huấn, có Hội sản xuất và kinh doanh nếp Ong Trùng Khánh và hội viên sản xuất nếp Ong; Nội dung tập huấn gồm: (1) Hướng dẫn quy trình trồng và chăm sóc lúa nếp Ong theo hướng an toàn; (2) Hướng dẫn cho hội viên về việc sử dụng tem, nhãn sản phẩm mang nhãn hiệu tập thể.

Tại buổi tập huấn, bà Đoàn Thị Thuấn - Trưởng phòng Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phổ biến nội dung hướng dẫn Quy trình trồng và Chăm sóc lúa nếp Ong theo hướng an toàn được quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BVTV, ngày 25/12/2018 Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn

Trong buổi tập huấn, nông dân được tìm hiểu về 9 tiêu chí trong sản xuất an toàn và tập trung trao đổi, thảo luận cách phòng trừ sâu bệnh hại trên cây lúa nếp Ong để đảm bảo sản xuất an toàn, nâng cao chất lượng, bảo vệ môi trường, sức khỏe người tiêu dùng và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Hiện tại, sản phẩm nếp Ong đã được đăng ký nhãn hiệu tập thể.

Cao Thanh Kiều - Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi