Ngày 22/4, khám sàng lọc khuyết tật nụ cười miễn phí cho trẻ em

Thực hiện chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em năm 2016, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sàng lọc khuyết tật nụ cười miễn phí cho trẻ em trên địa bàn toàn tỉnh.

Cụ thể, trẻ từ 6 tháng tuổi đến 16 tuổi bị các bệnh về khe hở môi, khe hàm ếch, u nang vùng hàm mặt... với điều kiện sau:

Trẻ sứt môi: Từ 6 tháng tuổi và nặng 8 kg trở lên.

Trẻ bị hở vòm miệng: 18 tháng tuổi và nặng l0 kg trở lên.

Không bị mắc các bệnh tim mạch, phổi, suy dinh dưỡng nặng, hen suyễn, sốt cao hoặc các bệnh nội khoa khác...

Thời gian khám 1 buổi, từ 8h - 12h thứ Sáu, ngày 22/4/2016, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện, Thành phố xem xét hỗ trợ tiền ăn, ở, đi lại cho trẻ từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em của huyện, Thành phố; phối hợp với cơ quan y tế địa phương, UBND các xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát, thông báo đến gia đình có trẻ thuộc đối tượng, lập danh sách và tổ chức đưa trẻ đi khám.

Theo baocaobang.vn