500 sổ BHXH và thẻ BHYT sẽ được trao tặng cho người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 29/12/2022, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh ban hành Quyết định số 73/QĐ-BVĐ về việc phân bổ kinh phí tặng sổ bảo hiểm xã hội và thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trích trên 477 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, nguồn kinh phí tài trợ của Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Cao Bằng tặng 200 sổ bảo hiểm xã hội, 300 thẻ bảo hiểm y tế cho người hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mức hỗ trợ 1 triệu 782 nghìn đồng/sổ bảo hiểm xã hội, 402,3 nghìn đồng/thẻ bảo hiểm y tế.

Số kinh phí trên được chuyển về tài khoản của bảo hiểm xã hội tỉnh, đây là đơn vị có trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện việc trao tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

K.C