Tập huấn mô hình trồng cây Mỡ tại Hà Trì

Năm 2017, Trung tâm khuyến nông Cao Bằng triển khai thực hiện mô hình "Xây dựng và phát triển mô hình áp dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật trồng rừng gỗ lớn mọc nhanh bằng giống cây Mỡ" Tại xã Hà Trì, huyện Hòa An, Cao Bằng.

Mô hình có quy mô 22 ha với 10 hộ dân tham gia, các hộ được nhà nước hỗ trợ 100% giống cây Mỡ; 50% phân bón và được tham gia tập huấn kỹ thuật.   

                                         

                                                Cán bộ kỹ thuật Trung tâm khuyến nông hướng dẫn trồng cây mỡ tại thực địa.

Ngày 22/2/2017 Trung tâm khuyến nông phối hợp với Trạm Khuyến nông khuyến lâm huyện Hòa An, UBND xã Hà Trì tổ chức tập huấn cho 10 hộ dân tham gia. Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ kỹ thuật của Trung tâm khuyến nông có chuyên môn lâm nghiệp và kinh nghiệm thực tế, lâu năm. Các hộ dân được học lý thuyết, trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm trên lớp và kết hợp thực hành ngoài thực địa, học viên tham gia nhiệt tình học hỏi và được chỉ dẫn tận tình về cách trồng, chăm sóc... Kết thúc ngày tập huấn các hộ dân đều hiểu biết, nắm rõ và có thêm kiến thức về trồng, chăm sóc cây Mỡ. Đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần phát triển lâm nghiệp bền vững tại địa phương và tạo thu nhập cho bà con nông dân.

                                                                              Đàm Thị Thủy

Các tin khác