Đại hội Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Khoá VI, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 03 tháng 3 năm 2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Nguyễn Sỹ Hành - Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Ngọc Truân - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó giám đốc Sở và toàn thể đoàn viên công đoàn khối Văn phòng Sở.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, nhưng Công đoàn cơ sở (CĐCS) đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh công tác vận động đoàn viên trong cơ quan khắc phục mọi khó khăn, chủ động phát huy nội lực, năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua phấn đấu thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng; đẩy mạnh công tác vận động nữ công chức, lao động tham gia tích cực và có hiệu quả các phong trào…

Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS Văn phòng Sở đã đạt nhiều thành tích và kết quả đáng khích lệ như: thường xuyên xây dựng kế hoạch, tổ chức cho nữ đoàn viên công đoàn tọa đàm, thăm quan học tập nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao do công đoàn cấp trên và Khối thi đua phát động; hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, đã tổ chức tặng quà con em đoàn viên công đoàn nhân dịp tết thiếu nhi 1/6; Tết trung thu với giá trị quà tặng là 66.200.000 đồng; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp Ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với giá trị quà tặng là 1.200.000 đồng; thăm hỏi đoàn viên công đoàn và thân nhân đoàn viên công đoàn ốm đau trong nhiệm kỳ là 27.070.000 đồng; công tác từ thiện xã hội luôn được các đoàn viên công đoàn tích cực hưởng ứng và nhiệt tình tham gia, cụ thể từ năm 2018-2022, đã đóng góp các loại quỹ với tổng số tiền là 172.472.000 đồng; đã tích cực bồi dưỡng nguồn và giới thiệu được 07 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.

Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Ngọc Truân phát biểu tại Đại hội, đánh giá cao những kết quả mà CĐCS Văn phòng Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời, khẳng định cơ quan luôn quan tâm, tạo điều kiện về thời gian, vật chất, chế độ, chính sách và tiền lương đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời cho công chức, viên chức, người lao động.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Ngọc Truân - PGĐ Sở tặng quà cho các đồng chí thôi tham gia BCH

Cũng tại Đại hội, Đồng chí Sầm Thị Thơm - Uỷ viên BCH Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã phát biểu chỉ đạo. Đồng chí ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành Khoá V để chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung Đại hội; biểu dương những kết quả mà CĐCS Văn phòng Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị BCH CĐCS trong nhiệm kỳ tới, đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên giáo trong đoàn viên, đổi mới phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chuyên môn và cần có biện pháp thực hiện cụ thể. Có như vậy hoạt động công đoàn sẽ ngày càng hoàn thiện và đạt kết quả cao hơn.

Ảnh: Ban chấp hành CĐCS Khoá mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành công đoàn cơ sở khoá mới gồm 5 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hội nghị lần thứ nhất của BCH CĐCS khoá mới đã bầu Đồng chí Tống Thị Quỳnh Dương - Chánh Văn phòng Sở giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở Khoá VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đàm Thị Thiều - Phòng Kế hoạch Tài chính