CÔNG NHẬN NGUỒN GIỐNG CÂY TRỒNG LÂM NGHIỆP LÀ CÂY TRỘI ĐỐI VỚI CÂY TÔNG DÙ TẠI TỈNH CAO BẰNG

Thực hiện công nhận nguồn giống cây trồng lâm nghiệp theo quy định tại Thông tư số 22/2021/TT-BNNPTNT, ngày 29 tháng 12 năm 2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quy định Danh mục loài cây trồng lâm nghiệp chính; công nhận giống và nguồn giống cây trồng lâm nghiệp. Ngày 02 tháng 11 năm 2023, Chi cục Kiểm lâm ban hành Quyết định số 218/QĐ-CCKL, về việc công nhận nguồn giống cây trồng lâm nghiệp đối với loài cây Tông dù (tên khoa học: Toona sinensis (A. Juss) Roem), với những nội dung:

Loại hình nguồn giống là cây Trội được tuyển chọn từ cây trồng phân tán trên đất nông nghiệp và đất rừng phòng hộ.

Tổng số 12 cây trội được công nhận, có số hiệu: TDCB 01, TDCB 02, TDCB 03, TDCB 04, TDCB 05, TDCB 06, TDCB 07, TDCB 08,TDCB 09, TDCB10,  TDCB11, TDCB12.

Mã số nguồn giống: M.01.05

Địa điểm có cây giống được công nhận: tại xóm Đâư Cọ, xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng.

Chủ nguồn giống: Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Quảng Hòa.

Thời hạn sử dụng nguồn giống: 10 năm (mười năm).

Số lượng tối đa vật liệu giống có thể cung cấp trong 1 năm khoảng 32kg hạt giống khô.

Ảnh: Cây Tông dù được là cây trội tại xã Phúc Sen – huyện Quảng Hoà

Vậy Chi cục Kiểm lâm công bố để các đơn vị, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu sản xuất, kinh doanh, khai thác vật liệu nguồn giống đối với cây trội tông dù đã được công nhận được biết và thực hiện theo quy định.

Chi tiết Quyết định và mã số cây giống xem tại đây.

La Ái Lê - Chi cục Kiểm lâm