• Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập
Hội nghị tập huấn cho cá nhân, tổ chức tham gia quản lý vùng trồng năm 2024 tại xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng
Lượt xem: 45

         Xây dựng mã số vùng trồng nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn của nông sản, đáp ứng các yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế. Hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Quang đang định hướng phát triển mã số vùng trồng cho 02 loại cây trồng chủ lực của xã gồm cây lúa tổng diện tích thâm canh hằng năm đạt 181ha và cây ăn quả với diện tích đạt khoảng 2ha.

         Để tạo thuận lợi cho việc thực hiện kế hoạch về xây dựng, thiết lập mã số vùng trồng trên địa bàn xã Vĩnh Quang, Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng đã triển khai tập huấn cho các cá nhân, tổ chức tham gia quản lý vùng trồng trong 02 ngày từ ngày 09/5/2024 đến ngày 10/5/2024. Đối tượng tập huấn bao gồm lãnh đạo UBND xã, cán bộ phụ trách lĩnh vực liên quan và các hộ nông dân trồng cây lúa và cây ăn quả.

anh tin baianh tin bai

Ảnh: Một số hình ảnh của lớp học về hướng dẫn cấp và quản lý mã số vùng trồng

         Trong 02 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm và cách thức cầm tay chỉ việc, các học viên đã được hướng dẫn về cấp mã số vùng trồng, hồ sơ đăng ký và thủ tục đăng ký mã số vùng trồng theo quy định tại Quyết định 3156/QĐ-BNN-TT, ngày 19/8/2022 và hướng dẫn cách ghi chép sổ nhật ký canh tác; cách sử dụng phân bón, thuốc BVTV an toàn, hiệu quả theo nguyên tắc 4 đúng, sử dụng các loại thuốc có trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam, đặc biệt hướng dẫn sử dụng thuốc sinh học, thuốc thảo mộc và nhóm thuốc có độ độc thấp, thời gian phân hủy nhanh, gắn với việc thu gom bao bì, chai lọ thuốc BVTV sau sử dụng trên đồng ruộng theo quy định hiện hành.

         Tại Hội nghị tập huấn, học viên đã được nghe báo cáo viên giới thiệu, hướng dẫn triển khai công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu theo Công văn số 1776/BNN-BVTV, ngày 23/3/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói nông sản phục vụ xuất khẩu.

anh tin bai

Ảnh: Buổi học về công tác cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói xuất khẩu

         Bên cạnh những kiến thức tiếp thu được thêm từ lớp tập huấn, học viên đã được chia sẻ, giải đáp những khó khăn về sâu bệnh hại cho cây trồng và định hướng các giải pháp xử lý nhằm hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất có thể.

         Thông qua lớp tập huấn, với sự truyền đạt nhiệt tình của báo cáo viên, cùng với hình ảnh sôi động, bắt mắt của bài giảng đã giúp cho cán bộ các địa phương, cá nhân trên địa bàn xã nắm và hiểu rõ hơn về việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, nhằm từng bước đưa sản xuất nông nghiệp bền vững, đáp ứng quy định của thị trường trong và ngoài nước.

Lý Thu Hương - Chi cục Phát triển nông thôn
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
ipv6 ready