Phát động phong trào đọc sách trong hệ thống khuyến nông Việt Nam “Đọc sách để đổi mới, sáng tạo”

Sáng ngày 19 tháng 4 năm 2023, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã tổ chức buổi lễ phát động phong trào đọc sách trong toàn hệ thống khuyến nông cả nước. Tham dự trực tiếp gồm có Ban giám đốc, viên chức Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tại văn phòng thành phố Hà Nội; đại diện Báo Nông nghiệp Việt Nam; Dự trực tuyến gồm 127 người từ các đơn vị phía nam (Văn phòng thường trực, Trung tâm tập huấn), Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành phố.

Nội dung buổi lễ gồm: Ý nghĩa của ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, Audio clip về câu chuyện khuyến nông, phát biểu của một số Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành phố, giới thiệu 01 cuốn sách hay: “Thay đổi một suy nghĩ, thay đổi cả cuộc đời”, phát động phong trào đọc sách trong toàn hệ thống khuyến nông do ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phát động.

Ảnh: Giám đốc Trung tâm khuyến nông Quốc gia Lê Quốc Thanh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu  tại buổi lễ, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia nhấn mạnh, để phong trào đọc sách trong hệ thống khuyến nông Việt Nam ngày càng lan tỏa sâu rộng, hướng tới xây dựng thế hệ đọc sách tương lai, việc xây dựng tủ sách cho khuyến nông viên cần đa dạng trên các nền tảng số. Qua đó, giúp cán bộ khuyến nông và đông đảo bà con nông dân tận dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiếp cận thông tin tiến bộ kỹ thuật, thị trường... góp phần phát triển sản xuất hiệu quả.

Những năm qua, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông các tỉnh xuất bản nhiều ấn phẩm, hình thức phong phú đa dạng với khoảng 20 đầu ấn phẩm, tương đương 120 nghìn bản, phát hành miễn phí đến 4.300 địa chỉ, câu lạc bộ, cộng tác viên khuyến nông...

Tại tỉnh Cao Bằng, hàng năm, xuất bản 02 số bản tin khuyến nông Cao Bằng, giai đoạn từ năm 2013-2022, đã xuất bản 7.530 cuốn cùng nhiều tài liệu kỹ thuật khuyến nông phát hành đến các xã và nông dân, đáp ứng nhiều tin bài về phổ biến kiến thức tiến bộ khoa học kỹ thuật, các hoạt động xây dựng nông thôn mới, chủ trương chính sách về nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Hải Châu - Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp