Tập huấn nâng cao năng lực kiến thức thị trường cho cán bộ quản lý các cấp và các doanh nghiệp, hợp tác xã

Ngày 28 tháng 11 năm 2022, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực kiến thức thị trường cho cán bộ quản lý nhà nước và gần 35 doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất đã được chứng nhận VietGAP, OCOP trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ảnh: Dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Sỹ Hành- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Bằng

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe 5 chuyên đề: Tổng quan về xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh nông sản được chứng nhận tiêu chuẩn VietGAP (trồng trọt, chăn nuôi) và sản phẩm OCOP; Hướng dẫn nội dung, quy trình, phương pháp xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện chiến lược kinh doanh; Chuỗi giá trị nông sản và lựa chọn sản phẩm xây dựng chuỗi giá trị; Triển khai hoạt động phát triển liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị và liên kết sản xuất với tiêu thụ nông sản; Hướng dẫn chủ thể xây dựng hồ sơ OCOP và cách thức quản lý kinh doanh nông sản; quản trị marketing trong nông nghiệp; Xây dựng kế hoạch quản lý sản xuất kinh doanh.

Buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ quản lý các cấp và các doanh nghiệp, hợp tác xã nâng cao năng lực nghiệp vụ xúc tiến thương mại, khả năng kết nối cung - cầu với doanh nghiệp, phát triển chuỗi giá trị sản phẩm, hàng hóa chủ lực của địa phương và cả nước. Nâng cao kỹ năng quảng bá, tiêu thụ và xây dựng thương hiệu sản phẩm nông nghiệp, tạo công ăn việc làm và nguồn thu nhập cho người dân địa phương, đóng góp tích cực vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển kinh tế của tỉnh.

La Việt Thùy - Phòng QLCLNLS&TS