• Đang truy cập: 364
  • Hôm nay: 2810
  • Trong tuần: 29 625
  • Tháng hiện tại: 117 998
  • Tổng lượt truy cập: 1056846
Đăng nhập
TRUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG BỆNH DẠI TRONG TRƯỜNG HỌC
Lượt xem: 604

         Để chủ động phòng chống bệnh dại chó, nâng cao nhận thức của người dân về bệnh dại và phòng chống bệnh dại ở động vật, nhất là trẻ em là đối tượng thường xuyên tiếp xúc với chó, mèo, ngày 30 tháng 5 năm 2023, Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi phối hợp với UBND xã Hưng Đạo tổ chức thực hiện công tác truyền thông học đường tại Trường Tiểu học Hưng Đạo về phòng, chống bệnh dại.

         Tại buổi truyền thông, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã được thông tin một số kiến thức cơ bản về bệnh dại, tính chất nguy hiểm của bệnh, các biện pháp phòng bệnh và cách hạn chế bị động vật cắn.

anh tin bai
anh tin bai

Ảnh: Tuyên truyền về phòng, chống bệnh dại tại Trường Tiểu học Hưng Đạo

         Để tạo được sự chú ý lắng nghe và hứng khởi tại buổi truyền thông, các tuyên truyền viên đã đặt ra những câu hỏi cho học sinh trả lời. Hoạt động giúp cho các em học sinh ghi nhớ kiến thức về bệnh dại, biện pháp phòng chống và những kỹ năng hạn chế bị động vật cắn. Từ đó, giúp cho các em học sinh đề cao cảnh giác, thông tin, tuyên truyền đến người thân trong gia đình thực hiện tốt việc quản lý chó nuôi tại gia đình, cộng đồng theo quy định (không thả rông chó mèo ra đường, khi dắt chó ra đường phải có rọ mõm, chó nuôi phải được tiêm vắc xin phòng dại hằng năm; tránh xa chó mèo lạ, chó mèo chạy rông); khi bị động vật cắn, cào, liếm vào vết thương hở thì chủ động báo cho người thân và cùng phụ huynh đến cơ sở y tế để được tư vấn và tiêm vắc xin phòng bệnh dại càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu nguy cơ phát sinh bệnh dại, ngăn chặn lây nhiễm bệnh dại từ động vật sang người một cách hiệu quả, hướng tới mục tiêu không có người tử vong vì bệnh Dại.

Đoàn Thị Thắm - Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
ipv6 ready