Chi bộ Kế hoạch - Tài chính tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I/2024

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩ, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ, trong đó, có nội dung sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ Kế hoạch - Tài chính đã xây dựng Kế hoạch công tác, trong đó, có kế hoạch sinh hoạt chuyên đề năm 2024 với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Thực hiện Kế hoạch số 32-KH/ĐU, ngày 13/3/2024 của Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”, ngày 27/3/2024, Chi bộ Kế hoạch - Tài chính đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Nâng cao khả năng tuyên truyền của đảng viên thông qua chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Chi bộ đã phân công cho 03 đảng viên lần lượt thuyết trình nội dung chuyên đề năm 2024 "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội”.

Ảnh: Đảng viên Trịnh Văn Thim đang trình bày phần thứ ba của chuyên đề

Chuyên đề được truyền tải gồm ba nội dung lớn: (1) Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng; Quan điểm của Đảng về thực hành dân chủ trong Đảng; Quan điểm của Đảng, quy định của Nhà nước về thực hành dân chủ, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội; (2) Thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; (3) Một số mẩu chuyện, lời huấn thị, lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội.

Chuyên đề học tập năm 2024 đã được các đảng viên trình bày một cách cô đọng, vắn tắt nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những nội dung quan trọng cần tuyên truyền. Thông qua sinh hoạt chuyên đề giúp đảng viên Chi bộ nâng cao kỹ năng, phương pháp xây dựng slide, thiết kế bài trình chiếu, thuyết trình có hiệu quả; nâng cao khả năng tuyên truyền, nhận thức của đảng viên đối với Chuyên đề học tập năm 2024. Nội dung buổi sinh hoạt chuyên đề thiết thực, hình thức phù hợp, thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của đảng viên trong Chi bộ.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề, mỗi đảng viên đã nhận thức đầy đủ và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cá nhân, đề ra những giải pháp thực hiện có hiệu quả trong năm 2024.

Đàm Thị Thiều - Kế hoạch Tài chính