Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham gia Chương trình Tết sum vầy - Xuân chia sẻ do LĐLĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức

Sáng ngày 13/01/2024, tại sân vườn hoa trung tâm thành phố, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy - Xuân chia sẻ" với nhiều hoạt động ý nghĩa. Dự chương trình có đồng chí Hà Nhật Lệ - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Bế Minh Đức - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Dân vận Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy; Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cao Bằng; toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và gần 1000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động tham dự chương trình.

Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có đồng chí Nguyễn Sỹ Hành - Phó giám đốc Sở; đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở (CĐCS); 76 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; 40 đoàn viên được cử tham gia các phần thi cùng đông đảo đoàn viên của ngành tham gia cổ vũ chương trình.

Dịp này, Công đoàn tỉnh Cao Bằng đã huy động nguồn lực, xã hội hóa, huy động được hơn 02 tỷ đồng, tặng hơn 3.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, đoàn viên Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT đã được nhận 76 suất quà mỗi suất trị giá 800.000 đồng với tổng số tiền 60,8 triệu đồng và nhận phiếu mua hàng "0 đồng" (gồm các nhu yếu phẩm thiếu yếu phục vụ gia đình), Công đoàn ngành nhận biển hỗ trợ Nhà ở "Mái ấm công đoàn" từ nguồn Quỹ xã hội LĐLĐ tỉnh (02 nhà, số tiền 80 triệu đồng).

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo trao quà cho đoàn viên, người lao động

Ảnh: Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng trao biển hỗ trợ "Mái ấm công đoàn" cho 14 đơn vị Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở

Tại Chương trình, có 16 doanh nghiệp, hợp tác xã tổ chức các gian hàng giảm giá với nhiều mặt hàng chất lượng, phong phú phục vụ đoàn viên, người lao động; triển khai chương trình “Chợ Tết công đoàn qua sàn giao dịch Thương mại điện tử do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, Công đoàn ngành có 106 đoàn viên được nhận hỗ trợ...

Ảnh: Lãnh đạo Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT cùng Đoàn viên, người lao động Công ty TNHH MTV Thủy nông tại "Gian hàng không đồng"

Trong khuôn khổ Chương trình "Tết sum vầy-Xuân chia sẻ", Khối thi đua số I trực thuộc LĐLĐ tỉnh (có Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT) đã tổ chức thành công cho các đoàn viên, người lao động trong khối Game Show "Rung chuông vàng" trả lời các câu hỏi tìm hiểu về tổ chức công đoàn, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam... với phần thưởng là các bao lì xì; Chương trình "Vòng quay may mắn" cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với các giải thưởng có giá trị như: tủ lạnh, ti vi, máy giặt; các trò chơi dân gian truyền thống kéo co, lày cỏ.

Ảnh: Đoàn viên Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tham gia Thi Rung chuông vàng

Ảnh: Đoàn viên Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tham gia thi Lày cỏ

Kết thúc các Chương trình, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT vinh dự có 02 đoàn viên thuộc CĐCS Chi cục Phát triển nông thôn giành giải Nhất và giải Ba cuộc thi "Rung chuông vàng"; giải Nhất cuộc thi kéo co; giải Ba lày cỏ; đồng chí Nông Văn Hải - đoàn viên CĐCS Chi cục Kiểm lâm may mắn được nhận giải thưởng trong phần "Vòng quay may mắn" là 01 chiếc máy giặt.

Ảnh: Đồng chí Dương Thị Thanh Tuyền - Đoàn viên công đoàn Chi cục Phát triển nông thôn giành giải nhất cuộc thi "Rung chuông vàng"

Ảnh: Đội thi số 1 của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT giải Nhất cuộc thi kéo co nhận quà từ đơn vị Tài trợ.

Ảnh: Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh Cao Bằng trao phần thưởng "Vòng quay may mắn" cho các đoàn viên trúng giải (Đoàn viên CĐCS Chi cục Kiểm lâm nhận giải thưởng là chiếc máy giặt)

Ảnh: Đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch CĐN Nông nghiệp và PTNT trao giải cuộc thi lày cỏ cho các đoàn viên đạt giải

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” là hoạt động thường niên, có ‎ý nghĩa thiết thực của các cấp công đoàn, góp phần tích cực cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời để đoàn viên, công nhân lao động được vui xuân, đón Tết đầm ấm, đầy đủ. Thông qua đó, lan tỏa thông điệp đoàn kết, chia sẻ với tinh thần “Không ai bị bỏ lại phía sau”, “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa người lao động, người sử dụng lao động và tổ chức công đoàn.

Đàm Thị Thiều - Phòng Kế hoạch - Tài chính