Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm việc và trao tặng kinh phí ủng hộ xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Quyết định số 1177/QĐ-UBND, ngày 12 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc phân công cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Kế hoạch số 2820/KH-SNN, ngày 05/12/2022 về việc giúp đỡ xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện Kế hoạch, sáng ngày 30 tháng 01 năm 2024, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do đồng chí Nông Thanh Mẫn - Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Hưng Đạo về triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới; tặng quà tết, kinh phí ủng hộ xã Hưng Đạo xây dựng nông thôn mới. Tham gia làm việc cùng đoàn có đại diện lãnh đạo UBND, các phòng ban chuyên môn của Thành phố; đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Gang thép Cao Bằng; đại diện lãnh đạo và cán bộ, công chức xã Hưng Đạo.

Qua kết quả tự rà soát, đánh giá, đến nay, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đạt 16/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao (các tiêu chí chưa đạt bao gồm: Tiêu chí số 5: Giáo dục; tiêu chí số 13: Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 14: Y tế).

Ảnh: Đoàn công tác thăm quan thực tế tại Trường THCS Cao Bình

Ảnh: Đoàn công tác thăm quan thực tế tại Trạm Y tế xã Hưng Đạo

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo UBND Thành phố và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Thành phố đã báo cáo những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Hưng Đạo, đồng thời, đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong thời gian tới phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024.

Ảnh: Đồng chí Nông Thanh Mẫn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nông Thanh Mẫn giao Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi phối hợp với UBND xã Hưng Đạo khảo sát, lựa chọn cây trồng chủ lực, hướng dẫn thực hiện cấp mã vùng trồng theo đúng quy định, đảm bảo tối thiểu 01 vùng nguyên liệu nông sản tập trung trên địa bàn xã được cấp mã vùng trồng trong năm 2024. Đối với tiêu chí số 5: Giáo dục, đề nghị UBND thành phố khẩn trương xây dựng dự toán nhà đa năng trường THCS Cao Bình, có văn bản trình xin kinh phí gửi các sở, ngành có liên quan. Đối với tiêu chí số 14: Y tế, đề nghị UBND xã Hưng Đạo, UBND thành phố tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt sổ khám chữa bệnh điện tử, sử dụng ứng dụng khám bệnh từ xa. Đối với những tiêu chí chưa đạt, đề nghị Văn phòng điều phối nông thôn mới thành phố xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện cụ thể.

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  trao kinh phí ủng hộ xã Hưng Đạo xây dựng nông thôn mới

Cũng trong buổi làm việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã trao tặng kinh phí của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Sở ủng hộ xã Hưng Đạo xây dựng nông thôn mới với số tiền 50 triệu đồng.

Lê Thị Hiền - Chi cục Phát triển nông thôn