Công nhận 41 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên năm 2022

Ngày 20 tháng 02 năm 2023, đồng chí Nguyễn Trung Thảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhâ dân tỉnh Cao Bằng ký Quyết định số 124/QĐ-UBND công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh Cao Bằng năm 2022. Theo đó, đã công nhận 06 sản phẩm đạt hạng 4 sao gồm Rượu ngô đại hoàng, Rượu ngô đại hoàng long phụng, Rượu ngô đại hoàng tiên tửu của chủ thể Công ty TNHH Đại Hoàng Cao Bằng; Lạp sườn, thịt hun khói của chủ thể Hợp tác xã Tâm Hòa và Nấm hương Việt trúc mai của chủ thể Hộ kinh doanh Phạm Thị Ngợi; 35 sản phẩm đạt hạng 3 sao như: Trà xanh tài hồ sìn của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Bích Hạnh; Mật ong rừng tự nhiên xã Hoàng Tung của Tổ hợp tác sản xuất mật ong rừng tự nhiên xã Hoàng Tung; Rượu mầm sông gâm của Hộ kinh doanh Triệu Văn Truyền; Nho hạ đen nho sạch Cao Bằng của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ xanh CAB; Miến dong Lyli của Doanh nghiệp tư nhân hoa lyli…..

Ảnh: Các sản phẩn được công nhận 4 sao

Ảnh: Một số sản phẩm được công nhận đạt hạng 3 sao

Các sản phẩm công nhận đạt sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy công nhận, được sử dụng tem (logo) chứng nhận OCOP trên bao bì sản phẩm theo quy định; kết quả công nhận sản phẩm OCOP có giá trị trong 36 tháng kể từ ngày ký quyết định công nhận; các sản phẩm được công nhận đạt hạng 4 sao, 3 sao được Ủy ban nhâ dân tỉnh thưởng theo quy định.

Ủy ban nhâ dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan thực hiện việc kiểm tra định kỳ sản phẩm hàng năm, đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế quản lý và sử dụng tem (logo) chứng nhận OCOP và các quy định của pháp luật liên quan; Ủy ban nhâ dân các huyện, thành phố chủ trì, phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh trao giấy công nhận và tiền thưởng sản phẩm được xếp hạng cho các chủ thể, hướng dẫn các chủ thể sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP theo quy định; Các chủ thể có sản phẩm được công nhận đạt sao OCOP có trách nhiệm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, sử dụng nhãn hiệu chứng nhận OCOP theo quy định.

Nông Văn Thọ - Chi cục Phát triển nông thôn