CHI CỤC KIỂM LÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC QUÝ II

Ngày 19 tháng 4 năm 2024, Chi cục Kiểm lâm tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Chủ trì hội nghị đồng chí Hoàng Thị Duyên - Chi cục trưởng. Tham dự Hội nghị có đầy đủ lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm, Trưởng các Phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Chi cục.

Ảnh: Đồng chí Hoàng Thị Duyên - Chi cục trưởng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Quý I

Đồng chí Hoàng Thị Duyên - Chi cục trưởng đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I:

- Về công tác tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật, các văn bản mới chuyên ngành lĩnh vực cập nhật kịp thời, tuyên truyền được 65 cuộc với 2.555 lượt người nghe;

- Về công tác phát triển rừng, các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ trồng rừng, hướng dẫn kỹ thuật cho người dân trong công tác chuẩn bị hiện trường trồng rừng như xử lý thực bì, cuốc hố… thực hiện cấp phân bón, cấp cây giống cho các hộ dân tham gia trồng rừng Dự án Bảo vệ phát triển rừng giai đoạn 2021 - 2025, trồng rừng thay thế khi chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác; tổng diện tích trồng rừng quý I tính đến ngày 15/3/2024, trồng được 277,8 ha, trong đó, trồng rừng Dự án bảo vệ phát triển rừng giai đoạn 2021-2025 được 70,17ha, trồng rừng của các hộ gia đình, cá nhân tự đầu tư diện tích 58,8ha, trồng lại rừng sản xuất sau khai thác 1,85ha; trồng rừng thay thế (phòng hộ) 146,98ha. So với cùng kỳ năm 2023, tăng 199,67ha; triển khai thực hiện “Phong trào thi đua 60 ngày đêm hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng vụ Xuân năm 2024”.

- Về công tác theo dõi diễn biến rừng, Hạt Kiểm lâm các huyện, thành phố đã kiểm tra, rà soát và cập nhật diễn biến rừng kịp thời.

- Về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, thực hiện nghiêm túc theo lịch trực cháy đã được phân công.

- Về công tác xử lý vi phạm, đã phát hiện và xử lý 54 vụ, so với cùng kỳ năm 2023, tình hình vi phạm pháp luật về lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh giảm 18 vụ vi phạm. Lực lượng kiểm lâm đã thực hiện tuần tra, kiểm soát, kiểm tra hồ sơ, thủ tục khai thác lâm sản, hồ sơ lâm sản trong vận chuyển, mua bán, cất giữ, chế biến lâm sản.

- Về thực hiện chính sách chi trả Dịch vụ môi trường rừng, đã triển khai kịp thời, xây dựng kế hoạch chi trả dịch vụ môi trường năm 2023 cho các tổ chức, cộng đồng, hộ gia đình nhanh chóng, đảm bảo thời gian.

- Bên cạnh những kết quả đạt được của quý I, công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng còn nhiều tồn tại, hạn chế (tình trạng phá rừng, cháy rừng, các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp vẫn tiếp tục xảy ra).

Ảnh: Đồng chí Lương Thị Minh Huế - Kế toán trưởng giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị

Ảnh: Đồng chí Chu Văn Chài - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Thạch An, tham gia ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, nêu ra những khó khăn, vướng mắc kiến nghị Ban lãnh đạo Chi cục đưa ra những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế để thực hiện nhiệm vụ quý II đạt kết quả tốt hơn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Duyên triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024, đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai, thực hiện nghiêm túc Phong trào thi đua “60 ngày đêm hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng vụ Xuân năm 2024”; thực hiện chi trả tiền Dịch vụ môi trường rừng năm 2023 theo Kế hoạch đã được phê duyệt cho các chủ rừng trên địa bàn tỉnh. Các đơn vị tăng cường công tác quản lý rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; tuần tra, kiểm soát để ngăn chặn các vi phạm về quản lý, bảo vệ rừng tại địa phương. Xử lý kịp thời các vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp theo quy định pháp luật.

La Ái Lê - Chi cục Kiểm lâm