Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tổ chức nhiều hoạt động tại Chương trình "Ngày hội Công nhân lao động”

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của CNVCLĐ cả nước hưởng ứng Tháng Công nhân và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7-2024), từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 5 năm 2024, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng tổ chức Chương trình "Ngày hội Công nhân lao động" với một chuỗi các hoạt động thiết thực chăm lo cho đoàn viên, người lao động, trong đó, nổi bật là “Đưa nghị quyết đại hội Công đoàn vào cuộc sống”; chăm lo bằng những việc làm cụ thể, ưu tiên những người lao động trực tiếp, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình "Ngày hội Công nhân lao động", Tổng LĐLĐ Việt Nam trao 45 suất quà cho 45 đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của Ngành, mỗi suất trị giá 1.300 nghìn đồng; LĐLĐ tỉnh Cao Bằng trao 50 suất quà cho các con của đoàn viên, công nhân lao động Công ty CP Mía đường Cao Bằng có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vượt khó và đạt thành tích cao trong học tập, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng; Tặng 09 "Tủ thuốc công đoàn" trị giá 01 triệu đồng/01 tủ thuốc cho các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn Ngành; các đồng chí Lãnh đạo trực tiếp đến thăm, tặng quà động viên công nhân lao động tại các phân xưởng, tổ sản xuất của Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp nối Chương trình tặng quà của các đồng chí lãnh đạo là các hoạt động thi đấu thể thao với 03 môn: Bóng chuyền hơi nam nữ kết hợp, Kéo co, Lày cỏ đồng đội với trên 430 đoàn viên đến từ 17 CĐCS tham gia thi đấu và cổ vũ. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao thể chất, sức khỏe và để duy trì phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn Ngành. Đây cũng là dịp để đoàn viên xây dựng mối quan hệ đoàn kết, giao lưu học tập kinh nghiệm cũng như tạo không khí vui tươi phấn đấu, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của các công đoàn cơ sở.

Ảnh: Vui vẻ với cuộc thi lày cỏ giữa các đội

Ảnh: Sôi nổi với phần thi kéo co

Ảnh: Nghẹt thở, gay cấn với những pha bóng chuyên nghiệp trong các trận thi đấu bóng chuyền hơi

Kết thúc chuỗi hoạt động thể thao, Ban tổ chức đã trao 12 giải với tổng số tiền giải thưởng là 8,2 triệu đồng cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba tại 03 môn. Môn bóng chuyền hơi, giải nhất thuộc về đội CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Thuỷ nông; giải nhì CĐCS Chi cục Kiểm lâm; đồng giải ba CĐCS Công ty CP Mía đường Cao Bằng và Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT. Môn Kéo co, giải nhất thuộc về đội CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Thuỷ nông; giải nhì CĐCS Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi; đồng giải ba CĐCS Công ty TNHH Quang Minh và Liên quân Khuyến nông, Điều tra quy hoạch, BQL Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia đén. Môn Lày cỏ, giải nhất thuộc về đội CĐCS Công ty TNHH Quang Minh; giải nhì CĐCS Công ty TNHH Một thành viên Thuỷ nông; đồng giải ba CĐCS Công ty CP Vật tư Nông nghiệp và Liên quân Khuyến nông, Điều tra quy hoạch, BQL Vườn quốc gia Phia Oắc - Phia đén.

Ảnh: Đồng chí Nông Thanh Mẫn - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và đồng chí Nông Văn Thuyết - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mía đường Cao Bằng trao giải cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba môn Bóng chuyền hơi

Ảnh: Đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Nguyễn Ngọc Truân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT trao giải cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Kéo co

Ảnh: Đồng chí Sầm Thị Thơm - Chủ tịch Công đoàn Ngành và đồng chí Tô Mạnh Khởi - Phó Chủ tịch CĐN Nông nghiệp và PTNT trao giải cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba cuộc thi Lày cỏ

Nông Thị Minh Thu - Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT