HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA “60 NGÀY ĐÊM HOÀN THÀNH CHỈ TIÊU TRỒNG RỪNG VỤ XUÂN NĂM 2024”

Chiều ngày 12/6/2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào thi đua “60 ngày đêm hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng vụ xuân năm 2024”. Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị gồm có các đại biểu: Lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ; Lãnh đạo các phòng thuộc Sở; Chuyên viên các phòng chuyên môn có liên quan; Lãnh đạo các Hạt Kiểm lâm thuộc thực hiện dự án Bảo vệ Phát triển rừng; Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phia Oắc - Phia Đén; đại biểu là điển hình tiên tiến trong thực hiện phong trào thi đua.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đánh giá kết quả đạt được, ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân của hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Phong trào thi đua. Về kết quả: Sau 60 ngày đêm thi đua, các đơn vị, cán bộ, công chức và các hộ dân đã trồng được 856,86/1.155,66 ha rừng, đạt 74,1% so với chỉ tiêu đề ra, trong đó: Trồng rừng Dự án Bảo vệ phát triển rừng là 813,9ha./1.110,4ha (đạt 73,3%); Trồng rừng thay thế là 42,96 ha/45,26 ha (đạt 94,9%). Ngoài diện tích phát động trong phòng trào thi đua, Chi cục Kiểm lâm đã tổ chức triển khai trồng được thêm 82,46ha diện tích trồng rừng thay thế để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng (tỉnh Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (tỉnh Cao Bằng, triển khai trên địa bàn huyện Nguyên Bình và huyện Trùng Khánh.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thái Hà - Giám đốc Sở tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích Tốt trong thực hiện Phong trào Thi đua

Qua thực hiện Phong trào thi đua, đã xuất hiện các điển hình tiên tiến tích cực tham gia thực hiện tốt công tác trồng rừng. Tại Hội nghị, Giám đốc Sở đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 11 cá nhân và 04 hộ gia đình có thành tích Tốt trong thực hiện Phong trào Thi đua 60 ngày đêm hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng vụ xuân năm 2024”.

Ảnh: Đàm Văn Vũ - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo

Dự Hội nghị Đồng chí Đàm Văn Vũ - Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền Sở Nông nghiệp và PTNT đối với công tác Thi đua - Khen thưởng nói chung và việc xây dựng, phát động thực hiện phong trào thi đua chuyên đề nói riêng. Đồng thời, nhấn mạnh đây là cách làm mạnh dạn, sáng tạo của đơn vị đã góp phần tập hợp sự tham gia hưởng ứng của cấp uỷ, chính quyền, các đơn vị, địa phương, cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn các huyện thuộc phạm vi Dự án Bảo vệ phát triển rừng giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện Phong trào thi đua đã góp phần nâng cao nhận thức và hành động, sự đồng lòng chung sức của các đơn vị, địa phương, công chức và người dân và khẳng định chính sách về bảo vệ phát triển rừng của Đảng, Nhà nước là đúng đắn và phù hợp với xu thế phát triển. Kết quả thực hiện phong trào thi đua đã tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, diện tích rừng dần được phủ xanh trên đất trống, đồi trọc; người dân dần thay đổi tập quán canh tác sản xuất nông, lâm nghiệp, dành quỹ đất để trồng rừng tiến tới nâng cao mức thu nhập từ lợi ích trồng rừng. Đặc biệt, việc tham gia thực hiện Phong trào thi đua đã góp phần ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, thúc đẩy tăng trưởng xanh, ổn định cuộc sống, đảm bảo quốc phòng an ninh tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Hoàng Thị Huệ - Phòng Tổ chức - Cán bộ