Thông tin thiên tai sáng ngày 02/4/2024

Theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Cao Bằng, từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ 30 phút sáng ngày 02/4/2024, đã xảy ra dông, lốc kèm mưa đá tại địa bàn: các xã Hưng Thịnh, Hưng Đạo, Kim Cúc, Sơn Lộ, Phan Thanh, Đình Phùng, Sơn Lập và Huy Giáp, huyện Bảo Lạc; các xã Thái Sơn, Vĩnh Quang thị trấn Pác Miầu, huyện Bảo Lâm; các Mai Long, Yên Lạc, Ca Thành, Thể Dục, Vũ Minh, Vũ Nông, Triệu Nguyên thị trấn Nguyên Bình, huyện Nguyên Bình; các xã Ngọc Khê, Trung Phúc, Cao Thăng, Đàm Thủy, Phong Nặm, Xuân Nội, Đình Phong, Đức Hồng, Phong Châu, Đoài Dương, Chí Viễn, Quang Trung, Quang Hán và thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh; xã Thắng Lợi, huyện Hạ Lang; các xã Quảng Hưng, Phi Hải, Quốc Toản, Hạnh Phúc, huyện Quảng Hòa.

Đợt thiên tai này không gây thiệt hại về người nhưng thiệt hại đáng kể đến nhà ở và sản xuất nông nghiệp: Làm 1.045 nhà ở bị tốc mái, (huyện Trùng Khánh thiệt hại nặng nề nhất, có 754 nhà bị tốc mái); 05 nhà văn hóa bị tốc mái; 04 điểm trường bị thiệt hại (điểm trường Mầm non nhóm Tát Kè, xã Kim Cúc bị tốc mái hoàn toàn); 01 Trạm y tế bị vỡ tấm kính và sập trần nhà 01 phòng tại xã Phong Nặm, huyện Trùng Khánh; về sản xuất nông nghiệp, thiệt hại 6,5ha ngô, 135,1ha thuốc lá, 03ha ổi bị bị gãy đổ.

Ảnh: Thiệt hại tại huyện Bảo Lạc

Ảnh: Thiệt hại tại huyện Nguyên Bình

Ảnh: Thiệt hại tại huyện Hà Quảng

Uỷ ban nhân dân, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, xã nơi xảy ra thiên tai đã chỉ đạo công tác kiểm tra, thống kê thiệt hại, vận động các hộ gia đình sửa chữa nhà ở sớm ổn định cuộc sống.

Ma Thị Huyền Linh - Chi cục Thủy lợi