Các cấp Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” là một trong những nội dung hoạt động xã hội quan trọng của tổ chức Công đoàn, hướng tới kỷ niệm 77 năm “Ngày thương binh, liệt sĩ” (27/7/1947 - 27/7/2024), Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng đã ban hành Công văn (Công văn số 300/CĐN ngày 17/7/2024) chỉ đạo Công đoàn cơ sở trực thuộc triển khai các nội dung hoạt động như: tuyên truyền trong đoàn viên, CNVC LĐ về ý thức trách nhiệm, lòng biết ơn đối với những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì dân, vì nước. Phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; vận động CNVCLĐ hưởng ứng các hoạt động bằng việc làm cụ thể để động viên, giúp đỡ các thương binh, gia đình liệt sĩ; phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần như thăm hỏi, động viên, tặng quà, giúp đỡ... đối với các thương bệnh binh, gia đình đoàn viên, người lao động là gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương, đơn vị.

Trên cơ sở đó, các đơn vị đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 33 gia đình đoàn viên, công nhân viên chức lao động có người thân là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng, với tổng số tiền 16,8 triệu đồng (trong đó Công đoàn ngành tổ chức thăm hỏi và tặng 02 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ).

Ảnh: Công đoàn Văn phòng Sở thăm hỏi và tặng quà Thương binh Mã Văn Chung, Tổ 15, Phường Sông Hiến, TP Cao Bằng

Ảnh: Công đoàn Chi cục Phát triển nông thôn thăm hỏi và tặng quà Thương binh Bùi Nguyên Lịch, xóm Hồng Quang 1, xã Hưng Đạo, TP Cao Bằng

Ảnh: Công đoàn Chi cục Thuỷ lợi thăm hỏi và tặng quà gia đình thương binh bà Lôi Thị Thang , Tổ 3, Phường Hoà Chung, TP Cao Bằng

Ảnh: Công đoàn Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi thăm hỏi và tặng quà Thương binh Hoàng Đình Chung, tổ 1, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng

Ảnh: Công đoàn Trung tâm Khuyến nông và Giống nông lâm nghiệp thăm hỏi và tặng quà thương binh Trần Văn Toản, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Ảnh: Công đoàn Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng thăm hỏi và tặng quà thương binh Linh Minh Tuấn, xã Phi Hải, huyện Quảng Hòa, tỉnh Cao Bằng

Ảnh: Công đoàn Công ty TNHH MTV Thuỷ nông Cao Bằng thăm hỏi và tặng quà thương binh Triệu Văn Chư, xã Nam Tuấn, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng

Tới thăm các gia đình, các đồng chí Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh, mất mát của các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó mong muốn các đoàn viên luôn tự hào, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, luôn gương mẫu, tích cực, tiếp tục cống hiến, đóng góp xây dựng tổ chức Công đoàn và đơn vị ngày một vững mạnh.

Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa to lớn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các cấp Công đoàn toàn ngành, qua đó nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam, giáo dục ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, bồi đắp nét đẹp truyền thống đối với thế hệ trẻ.

Sầm Thị Thơm - Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT