Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Bằng tổ chức gặp mặt, tri ân cán bộ công đoàn ngành các thời kỳ; biểu dương khen thưởng cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc nhân Kỷ niệm 95 năm ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)

Nhân Kỷ niệm 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), chiều ngày 08/8/2024, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tổ chức gặp mặt cán bộ công đoàn ngành các thời kỳ, biểu dương khen thưởng cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc Ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2018 - 2023. Tham dự buổi gặp mặt có Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đại biểu Lãnh đạo, cán bộ Công đoàn ngành qua các thời kỳ; đại biểu các chi bộ, các phòng, đơn vị trực thuộc Sở, lãnh đạo các đơn vị doanh nghiệp có Công đoàn cơ sở trực thuộc ngành; Ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành khóa VI; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc và 20 cán bộ công đoàn cơ sở được biểu dương, khen thưởng.

Ảnh: Toàn cảnh, Đại biểu tham dự chương trình.

Diễn văn khai mạc buổi gặp mặt do Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Sầm Thị Thơm trình bày đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn và giai cấp công nhân Việt Nam trong suốt hành trình 95 năm hình thành và phát triển, đồng thời, khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, trong bất kỳ giai đoạn lịch sử nào, giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam luôn kiên định, đoàn kết thống nhất, đổi mới sáng tạo và đã phát huy vai trò, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần to lớn vào thắng lợi cách mạng Việt Nam.

Ảnh: Đồng chí Sầm Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn Ngành trình bày diễn văn ôn truyền thống

Tiếp nối truyền thống 95 năm vẻ vang của Công đoàn Việt Nam, hoạt động của Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng ngày càng đáp ứng yêu cầu của đoàn viên, CNVCLĐ. Hiện nay, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT quản lý 22 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó,08 đơn vị hành chính, sự nghiệp; 14 đơn vị Doanh nghiệp với tổng số CNVCLĐ là 1.050 người, trong đó, số Công nhân lao động trực tiếp 638 người, chiếm 60,8%. Trong thời gian vừa qua, hoạt động Công đoàn ngành tập trung vào một số hoạt động trọng tâm như tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến CNVCLĐ; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Nhiều phong trào thi đua được đông đảo CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, tham gia như: “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp - Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, “Xây dựng đời sống văn hoá cơ sở”, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, xây dựng công trình, sản phẩm thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, của tổ chức Công đoàn góp phần làm lợi cho đơn vị hàng chục tỷ đồng, đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, xã hội của ngành, địa phương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thái Hà, đồng chí Phạm Đức Khôi đã ghi nhận những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT, đánh giá cao những kết quả Công đoàn ngành đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời, định hướng cho Công  đoàn ngành những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới. Lãnh đạo Đảng ủy Sở, Thường trực LĐLĐ tỉnh luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để Công đoàn ngành thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, mục tiêu và các chương trình hành động.

Ảnh: Đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu

Ảnh:. Đồng chí Nguyễn Thái Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu.

Nhân dịp gặp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã tặng quà, tri ân, bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh của các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn Ngành qua các thời kỳ.

Ảnh: Trao tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn ngành

Thay mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Công đoàn ngành, đồng chí Lương Ích Tuần - Nguyên Chủ tịch chuyên trách Công đoàn ngành xúc động trước những tình cảm trân quý của các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn ngành cũng như toàn thể đoàn viên Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT đã dành cho các đồng chí nguyên cán bộ công đoàn đã nghỉ hưu. Đồng thời, bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được của Công đoàn Ngành trong thời gian vừa qua và tin tưởng rằng Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân, tổ chức Công đoàn trong giai đoạn mới, xứng đáng với sự tin cậy và kỳ vọng của lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ toàn ngành.

Ảnh: Đồng chí Lương Ích Tuần, nguyên Chủ tịch chuyên trách Công đoàn Ngành phát biểu.

Tại Chương trình Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT biểu dương, khen thưởng 20 cán bộ Công đoàn cơ sở tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Hội nghị kêu gọi các cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn ngành phát huy truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn; năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn, thử thách, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thái Hà - Giám đốc Sở và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐN trao Biểu dương, khen thưởng cho các cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc .

Đàm Thị Thiều - Sở Nông nghiệp và PTNT